email_2500_x_300_px_2
Tìm Kiếm
ban_sao_cua_email_2500_x_300_px
Thống Kê Truy Cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 1
Trong tuần: 43
Lượt truy cập: 1158

CÔNG NGHỆ ĐÚC GRAVITY - GDC VIỆT NAM

he-thong-may-duc-trong-luc-gravity-casting-1

Quá trình đúc trọng lực diễn ra thế nào?

Đúc trọng lực là một trong những phương án đầu tiên được phát minh của ngành đúc kim loại. Quá trình này có thể diễn ra hoàn toàn tự tự nhiên, kim loại nóng chảy được đổ trực tiếp từ gáo múc vào bộ khuôn (có thể bằng thép hoặc khuôn thép lõi cát).

Mục tiêu là lấp đầy khuôn thông qua một hoặc nhiều kênh dẫn để giảm quá trình oxy hóa và tạo bọt khí. Điều này giảm thiểu rỗ khí và tạp chất, tạo ra sản phẩm có cơ tính tối ưu trong công đoạn cuối cùng.

Thiết bị đúc trọng lực có thể gồm một khuôn mở dọc hoặc ngang, hoặc sử dụng công nghệ bàn lật với độ nghiêng 0/90° hoặc có trường hợp là 0/120° . Với khuôn đúc có bàn lật, dòng chảy kim loại ở đầu vào khuôn được kiểm soát bởi góc nghiêng và tốc độ của khuôn.

Ưu điểm của công nghệ đúc trọng lực có bàn lật

Một trong những lợi thế của đúc trọng lực có bàn lật là có thể tạo ra các sản phẩm đúc dày và đặc, chất lượng cao với các thuộc tính cơ học tuyệt vời như sức bền và độ cứng. Điều này sẽ rất phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi độ bền cao trên ô tô như cụm phanh và các hệ thống treo.

Công nghệ đúc trọng lực có các Ưu điểm bao gồm:

  • Phù hợp cho sản xuất tự động, sản lượng lớn
  • Chỉ cần đầu tư ít đối với sản xuất sản lượng vừa và nhỏ
  • Sản xuất các bộ phận có tính chất cơ học tuyệt vời và có thể xử lý nhiệt

Vì lõi cát có thể được đặt vào khuôn, đúc rót cũng có thể tạo ra các bộ phận có biên dạng phức tạp.

Ứng dụng

Công nghệ đúc rót khá lý tưởng cho sản xuất đúc nhôm đa dạng các bộ phận phức tạp trên ô tô như: Bộ tăng áp, càng phanh, cùm bánh, nắp xi lanh động cơ, khối động cơ và piston. Giải pháp này cũng phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác, từ các cấu kiện thiết bị chiếu sáng cho đến dụng cụ nhà bếp.

Khám phá các giải pháp đúc trọng lực của chúng tôi:

  • Máy và dây chuyền đúc trọng lực: Các giải pháp tích hợp cho xưởng đúc trọng lực, với mức độ linh hoạt và tùy biến cao, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn từ khâu thiết kế đến chuyển giao công nghệ trong quá trình sản xuất.
  • Chìa khóa trao tay với giải pháp tự động hóa: Các dây chuyền được thiết kế linh hoạt, hoàn toàn tự động để sản xuất đúc nhôm. Chúng tôi có thể tư vấn thiết kế và chuyển giao công nghệ cho cả ba phương án: Đúc áp lực cao, Đúc trọng lực và Đúc áp lực thấp.

Quá trình Đúc áp lực cao diễn ra thế nào?

Trong quá trình đúc áp lực cao, nhôm hoặc hợp kim nhôm nóng chảy được điền đầy vào khuôn với tốc độ và áp suất cao.

Máy đúc nằm ngang và đảm bảo khuôn đóng hoàn toàn. Máy được phân loại bởi lực kẹp khuôn tối đa chúng có thể sản sinh và, đối với các máy của Italpresse Gauss, có thể dao động từ 200 đến 500 tấn.

Tùy thuộc vào kim loại được sử dụng, bộ phận điền đầy vật liệu vào khuôn có thể là buồng nóng hoặc buồng lạnh. Trong máy đúc buồng nóng, kim loại được giữ trong thân máy, sau đó được hút vào buồng và bơm vào khuôn bằng piston phun. Các bộ phận của máy tiếp xúc liên tục với kim loại nóng chảy.

Trong quá trình đúc buồng lạnh, trước tiên kim loại được nấu chảy trong một lò trung tâm và chuyển sang lò ủ, sau đó được rót vào xilanh và bơm vào khuôn. Italpresse Gauss cung cấp các chủng loại máy đúc áp lực cao buồng lạnh.

Ưu điểm của hệ thống đúc áp lực cao

Công nghệ đúc áp lực cao có thể tạo ra các chi tiết kích thước lớn, với năng suất cao.

Sản phẩm tạo ra có độ chính xác cao, chất lượng bề mặt vượt trội, tính đồng nhất tuyệt vời và tính chất cơ học tối ưu.

Quá trình đúc nhôm áp lực cao cũng có thể tạo ra các bộ phận có thành mỏng và các bộ phận đặc chủng có gắn lõi (insert), chẳng hạn như ốc vít và lớp lót, sau khi đúc sẽ trở thành một phần không tách rời của chính sản phẩm.

Ứng dụng:

Công nghệ đúc áp lực cao buồng lạnh rất lý tưởng để sản xuất nhiều sản phẩm từ nhôm và magiê như khối động cơ, vỏ hộp số, hộp dầu, giá treo động cơ và các bộ phận kết cấu như dầm xe.

Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ các linh kiện đơn giản trong thiết bị chiếu sáng - cho đến những chi tiết có yêu cầu hết sức khắt khe như các bộ phận động cơ, hàng không vũ trụ.

Đúc nhôm và những thông tin khái quát

Yếu tố chính về việc giảm khối lượng vật liệu thúc đẩy nhu cầu về đúc nhôm và các bộ phận làm từ kim loại màu tăng lên trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, các tính chất khác như dẫn điện và nhiệt, độ bền cơ học, khả năng chịu mài mòn cũng thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất trong nhiều lĩnh vực ứng dụng.

Với các tính chất cơ học đặc thù, công nghệ đúc nhôm có thể sử dụng để tạo ra các chi tiết phức tạp. Yêu cầu khắt khe về an toàn trong ô tô, điện tử và hàng không vũ trụ. Và nhôm được ứng dụng rộng rãi để sản xuất các bộ phận của thiết bị chiếu sáng đến các dụng cụ nhà bếp với chi phí hợp lý.

Hiện nay, có ba công nghệ đúc nhôm phổ biến có thể kể ra gồm:

- Đúc áp lực cao - High Pressure Die Casting (HPDC)

Đúc trọng lực hay còn gọi là Đúc rót- Gravity die casting (GDC)

Đúc áp lực thấp - Low Pressure Die Casting (LPDC).

Tùy từng trường hợp cụ thể có thể sử dụng chỉ mình khuôn thép (permanent casting). Hoặc sử dụng khuôn thép kết hợp lõi cát (semi-permanent casting) như với công nghệ đúc trọng lực và áp lực thấp.

Đặc tính công nghệ

Ưu điểm chính của các phương án nêu trên chính là khả năng tích hợp tự động hóa vào quy trình sản xuất quy mô. Việc này đã và đang được ứng dụng rất phổ biến với các nhà sản xuất chi tiết có khối lượng lớn.

Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, thành phần hợp kim dùng trong đúc nhôm có thể thay đổi. Phụ thuộc vào mức độ phức tạp về biên dạng và độ dày của sản phẩm cũng như mật độ và cường độ kim loại. Kết hợp cùng với sản lượng sản phẩm và đơn giá tính trên từng sản phẩm mà nhà sản xuất có thể chọn ra giải pháp đúc nhôm và dây chuyền tự động hóa phù hợp.

Trên thế giới có các đơn vị đúc nhôm tên tuổi như MAGNA; GF CASTING; NEMAK; DGS... Đây là những nhà cung cấp chính cho các hãng xe lớn bao gồm: Daimler, BMW, Audi, Ferrary, ...

Tại Việt Nam, công nghệ đúc nhôm đang trong quá trình phát triển, nắm bắt được xu hướng chuyển đổi vật liệu sang nhôm hợp kim, GDC Việt Nam đã tiến hành đầu tư công nghệ đúc trọng lực. Công nghệ ngày càng phát triển, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

😉😉😉 Đ𝐮́𝐜 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐥𝐮̛̣𝐜 - Đ𝐮́𝐜 𝐦𝐨̣𝐢 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐲𝐞̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧

---------🔸🔸🔸---------

🚗 Bạn đang cần 1 chiếc vành ô tô như ý chỉ dành riêng cho bạn.

⚙️ Bạn cần 1 sản phẩm đúc trọng lực hoặc một sản phẩm riêng theo cách của bạn.

⏩ Công Ty Cổ Phần GDC Việt Nam (GDC) chuyên đúc trọng lực các sản phẩm phụ tùng, linh kiện ô tô, xe máy và các sản phẩm nhôm theo đặt hàng của khách hàng. Công ty với dây truyền thiết bị máy móc đồng bộ, tiên tiến và hiện đại sẽ giúp khách hàng thực hiện theo yêu cầu.

-------------------------------------

CÔNG NGHỆ ĐÚC TRỌNG LỰC VÀ PHỦ KHUÔN TẠI GDC

🔻 Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 & 14001:2015

🔻 Công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Japan

🔻 Hóa chất phủ khuôn được nhập trực tiếp từ Japan

🔻 Hệ thống buồng phun tự động xử lý hóa chất không thải ra ngoài môi trường đảm bảo sức khỏe cho người lao động và môi trường.

-------------------------------------

👉 Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết: CÔNG TY CỔ PHẦN GDC VIỆT NAM

🏭Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội

☎️ Hotline: 094.886.1981

🌐 Website: http://gdcvietnam.vn

Facebook: www.facebook.com/ductrongluc.gdc

Copyright © 2018 designed by GDC Việt Nam. All rights reserved

 

 dathongbaobocongthuong    thiet_ke_khong_ten_2